Menu
Your Cart

Tutorial how to play


Phương pháp ghép hình nhìn chung là đơn giản, điều quan trọng là bạn chọn bộ xếp hình có số mảnh vừa sức với mình, nhất là với những người mới chơi lần đầu. Các bước cơ bản như sau:

Bước 1 : Phân loại mảnh ghép

Sau khi lật mặt tất cả các mảnh ghép, hãy tiến hành phân loại chúng như sau:

  • Tập hợp tất cả các mảnh ghép ở bìa (4 cạnh) của bức tranh.
  • Tìm những mảnh có cùng mảng màu sắc, tập hợp chúng lại thành từng cụm riêng.

Đây là công đoạn có thể mất nhiều thời gian nhưng cũng là khâu quan trọng nhất. Càng phân loại kỹ, càng giảm xác suất lựa chọn, tìm kiếm trong quá trình ghép.

Bước 2 : Ghép hình

Bắt đầu bằng việc ghép các mảnh bìa (đã lựa) tạo thành khung viền của bức tranh. Lý do là vì ghép những mảnh bìa thường dễ hơn và cũng để xác định chiều nhìn thuận (đầu, chân) của bức tranh. 

Tiếp tục ghép những mảnh có màu sắc, đường nét mà bạn nhận thấy giống nhau hoặc có liên quan. Quy tắc ghép cơ bản là dễ ghép trước khó ghép sau, ghép từ ngoài (bìa) ghép vào và từ trong (những vùng dễ ghép) ghép ra. 

Trường hợp những mảnh không phân biệt được màu sắc, thì ta dựa vào hình dạng nét cắt để phân biệt. 

Trò chơi xếp hình giống như một môn thể thao cho tinh thần, mỗi ngày bạn ghép một phần của bức tranh. Cứ từng bước từng bước, bức tranh sẽ dần dần hiện ra cùng với niềm vui cũng ngày một nhân lên. Đó là niềm vui chinh phục thử thách - chiến thắng chính mình; niềm vui của người hoàn thành một tác phẩm vô giá - một “kiệt tác của trí tuệ và niềm đam mê”. 

* Hướng dẫn cách dán keo sau khi đã ghép hoàn thành