Những truyền thuyết về Ông già áo đỏ đi phát quà cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới nhân dịp Giáng Sinh luôn là câu chuyện muôn màu muôn vẻ mổi khi đến dịp Giáng Sinh. Xếp hình Tia Sáng cũng xin gởi đến các em một câu chuyện về Ông già áo đỏ tốt bụng này nhân dịp Giáng Sinh đã gần kề. Các em cùng đọc nhé.Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng đất xa xôi và lạnh giá, có một ông già tên là Odin. Ông là một người rất tốt bụng, luôn yêu thương và giúp đỡ người khác. Vào mỗi dịp lễ hội Yule, ông thường cưỡi con ngựa chiến tám chân Sleipnir của mình đi khắp nơi để tặng quà cho trẻ em ngoan.

Một năm nọ, Odin cưỡi Sleipnir bay qua một khu rừng rậm rạp. Bỗng nhiên, một cơn bão tuyết lớn ập đến, khiến trời tối sầm lại và tuyết rơi dày đặc. Sleipnir không thể nhìn thấy đường đi, và Odin bắt đầu lo lắng. Đúng lúc đó, Odin nhìn thấy một chú tuần lộc nhỏ đang đứng bên gốc cây. Chú tuần lộc này có bộ lông trắng muốt, chiếc mũi sáng đỏ như một ngọn lửa. Odin biết ngay rằng đây là một chú tuần lộc rất đặc biệt, và ông quyết định nuôi nó.

Odin đặt tên cho con tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng là Rudolph. Odin đã dùng phép thuật giúp Rudolph có thể dùng chiếc mũi đỏ phát sáng của mình để dẫn đường cho Sleipnir trong đêm tối.

Từ đó, Rudolph trở thành một thành viên quan trọng trong đoàn xe kéo của Odin. Nó giúp Odin có thể đi khắp nơi tặng quà cho trẻ em ngoan trong dịp lễ hội Yule. Năm tháng trôi qua, Odin và Rudolph trở thành những người bạn thân thiết. Họ cùng nhau đi khắp nơi, mang niềm vui đến cho trẻ em trên khắp thế giới.

Một đêm Giáng sinh nọ, Odin và Rudolph đang bay trên bầu trời thì gặp một cơn bão tuyết lớn. Bầu trời tối đen như mực, và tuyết rơi dày đặc khiến mọi thứ trở nên mờ mịt. Odin lo lắng không biết phải làm sao để có thể tiếp tục cuộc hành trình. Nếu họ không tìm được đường, họ sẽ bị lạc trong bão tuyết.Tất cả các con tuần lộc khác đều lo sợ. Chúng không biết phải làm gì để giúp Odin. Rudolph nhìn thấy sự lo lắng của Odin, nó liền lên tiếng:

- Ông ơi, đừng lo lắng. Con sẽ dẫn đường cho chúng ta.

Odin nhìn Rudolph với ánh mắt ngạc nhiên. Ông chưa bao giờ nghĩ rằng Rudolph có thể dẫn đường trong những con bão tuyết lớn vào đêm tối.

- Con có chắc không? - Odin hỏi.

- Con rất chắc chắn việc này, ông ơi. - Rudolph trả lời.

Odin tin tưởng Rudolph, và ông liền ra lệnh cho Rudolph dẫn đường.

Rudolph hít một hơi thật sâu, và chiếc mũi đỏ của nó bắt đầu phát sáng. Ánh sáng từ chiếc mũi của Rudolph chiếu sáng cả bầu trời, khiến mọi thứ trở nên rõ ràng hơn.

Odin và Rudolph cùng bầy tuần lộc bay qua cơn bão tuyết. Nhờ ánh sáng từ chiếc mũi của Rudolph, họ đã có thể tìm được đường về nhà an toàn. Odin rất vui mừng, cảm ơn Rudolph và nói rằng ông rất may mắn khi có Rudolph ở bên cạnh.Từ đó, Rudolph trở thành người dẫn đường chính trong đoàn xe kéo của Odin. Nó giúp Odin có thể đi khắp nơi tặng quà cho trẻ em ngoan trong dịp lễ hội Giáng sinh.

Và từ đó, câu chuyện về Rudolph, con tuần lộc mũi đỏ, cũng được lưu truyền mãi mãi.

Chú thích:

  • Trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, Odin là vị thần tối cao của các vị thần Asgard. Ông là người cai trị Asgard, và là cha đẻ của nhiều vị thần khác, bao gồm Thor, Loki, và Freya.
  • Sleipnir là con ngựa chiến tám chân của Odin. Nó được tạo ra từ lông của chín con ngựa khác. Sleipnir có thể chạy nhanh như gió, và có thể bay lên trời.
  • Rudolph là một nhân vật trong truyền thuyết Giáng sinh. Nó là một con tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng. Rudolph là người dẫn đường chính trong đoàn xe kéo của ông già Noel.